10 mẹo hàng đầu để tạo sách ảnh

10 mẹo hàng đầu để tạo sách ảnh

Mục lục chính

  1. Hãy siêu chọn lọc

  Thông thường, vấn đề khi bạn tạo một album ảnh là biết những gì cần bao gồm và những gì bạn nên bỏ đi. Với máy ảnh và điện thoại hiện đại cho phép chúng ta chụp nhiều ảnh nhất có thể thẻ nhớ của chúng ta cho phép, bạn có thể sẽ có nhiều ảnh hơn mức bạn có thể thực sự nhét vào sách.

  Brynestad gợi ý: “Thường có rất nhiều ảnh bạn muốn đưa vào, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn tránh dư thừa và lựa chọn kỹ lưỡng hơn với những bức ảnh mà bạn giữ lại. "Khi chọn ảnh của bạn, hãy chọn những hình ảnh khơi dậy cảm xúc, mời người xem vào hoặc đưa họ đến đúng thời điểm đó. Thông thường, đây không phải là những bức ảnh được tạo dáng hay suy nghĩ quá kỹ mà là những bức ảnh chân thực, bắt kịp -hình ảnh kỷ niệm nơi bạn có thể nghe thấy tiếng cười của ai đó hoặc cảm nhận được ánh sáng mặt trời. "
  chon_loc_anh


   

  2. Chọn hình ảnh có độ phân giải cao

  Về độ phân giải, chúng tôi khuyến nghị rằng 300dpi (chấm trên inch) là độ phân giải lý tưởng và Brynestad đồng ý. Một số điện thoại thông minh tốt nhất có thể cung cấp loại độ phân giải này, nhưng bạn chắc chắn sẽ chụp được ở định dạng RAW bằng máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật .

  Bạn có thể kiểm tra độ phân giải của hầu hết các tệp hình ảnh bằng cách nhấp chuột phải vào nó, sau đó cuộn xuống thuộc tính và nhấp vào tab 'chi tiết'. Nếu bạn đang sử dụng những hình ảnh cũ hơn mà bạn đã tự quét, thì điều đặc biệt quan trọng là bạn phải làm sạch chúng bằng một số phần mềm chỉnh sửa và đảm bảo rằng chúng ở độ phân giải đủ cao cho một cuốn sách ảnh.

  chon_loc_anh

   

  3. Bỏ những bức ảnh tối

  Có một số ảnh bạn chắc chắn nên loại trừ khi xem qua. Brynestad nói: “Ảnh in thường tối hơn so với trên thiết bị hoặc màn hình máy tính của bạn, vì vậy bạn nên tránh mọi thứ quá tối khi nhìn thấy nó trên màn hình điện thoại hoặc máy tính.

  Bạn có thể cố gắng cải thiện giao diện của những hình ảnh này bằng trình chỉnh sửa, nhưng điều đó có thể khiến chúng trông quá bão hòa. Khuyến nghị của chúng tôi là bạn nên xếp chúng vào nhóm 'không', trừ khi chúng không thể thiếu trong sách ảnh.