7 loại iphone nào ĐÁNG MUA NHẤT năm 2021

7 loại iphone nào ĐÁNG MUA NHẤT năm 2021

Mục lục chính

  Khi Steve Jobs ra mắt iPhone đầu tiên vào năm 2007, bạn chỉ có một sự lựa chọn duy nhất  Ở thời điểm đó, khi bạn quyết định sẽ mua điện thoại từ một công ty nổi tiếng hơn về sản xuất máy tính, chắc hẳn sẽ rất phân vân giữa một loại có 4GB bộ nhớ và 8GB bộ nhớ. Sau đó Apple cho ra các dòng với những màu sắc khác nhau, bạn lại có thêm sự lừa chọn là đen hoặc xám.

  Mười bốn năm sau, Apple bán bảy mẫu iPhone khác nhau, trong đó có năm mẫu đã ra mắt vào năm ngoái. Có một kiểu máy được coi là hình mẫu cho mọi hãng điện thoại lớn trên thế giới. IPhone ra đời hàng loạt các dòng máy với màu sắc và kiểu dáng khác nhau, bộ nhớ lên tới 512GB

  Apple hiện đang bán 7 mẫu iPhone là sự kết hợp giữa các mẫu điện thoại mới và các mẫu có từ năm 2018:

  THỬ CÙNG RIVU SO SÁNH CÁC DÒNG IPHONE HIỆN TẠI NHÉ

  Mô hình Giá khởi điểm Kích thước màn hình Số lượng camera phía sau CPU Ngày phát hành
  iPhone SE $ 399 4,7 inch 1 A13 Bionic Tháng 4 năm 2020
  iPhone XR $ 499 6,1 inch 1 A12 Bionic Tháng 10 năm 2018
  iPhone 11 $ 599 6,1 inch 2 A13 Bionic Tháng 9 năm 2019
  iPhone 12 Mini $ 699- $ 729 5,4 inch 2 A14 Bionic Tháng 11 năm 2020
  iPhone 12 $ 799- $ 829 6,1 inch 2 A14 Bionic Tháng 10 năm 2020
  iPhone 12 Pro $ 999 6,1 inch 3 A14 Bionic Tháng 10 năm 2020
  iPhone 12 Pro Max $ 1,099 6,7 inch 3 A14 Bionic Tháng 11 năm 2020

  Bạn có thể thấy rằng các nhà cung cấp dịch vụ và người bán bên thứ ba cung cấp các mẫu cũ khác, như iPhone X. Để "làm màu" hơn, Apple cho ra đời các dòng Iphone với hai, ba rồi bốn camera, tính cả Camera Selfi. Sau đó, là gần như tất cả các iPhone hiện tại đều có Face ID, nhưng lại chỉ một mẫu - iPhone SE - sử dụng Touch ID. Có nhiều lựa chọn không phải là xấu nhưng đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy quá tải và không biết nên chọn gì đây?

  Để giúp bạn tìm ra chiếc iPhone tốt nhất dành cho mình, không bị hoang mang giữa quá nhiều dòng máy với công năng thiết kế khác nhau, Rivu đã xem xét và kiểm tra kỹ lưỡng từng chiếc trong danh sách này, từ pin đến hiệu suất máy ảnh.

  IPhone tốt nhất cho hầu hết mọi người

  iPhone 12
  IPHONE 12

  Với sự hỗ trợ cho 5G là một tính năng tuyệt vời, iPhone 12 ($ 829 mở khóa, $ 799 trên hầu hết các nhà mạng) đánh dấu sự khởi đầu của một thế hệ iPhone mới. Trong số bốn điện thoại trong series 12 của Apple, vị trí của 12 thông thường bị lu mờ một chút so với các anh chị em của nó. Nhưng nếu quan sát kỹ hơn, bạn sẽ nhận ra về cơ bản đó là iPhone 12 Pro với mức giá giảm 170 USD. Cả hai đều có thiết kế giống nhau, màn hình giống nhau, cùng chip A14 Bionic cực nhanh, cùng hỗ trợ 5G , cùng hỗ trợ sạc MagSafe, cùng camera selfie, camera rộng và siêu rộng.\

  Bạn bỏ lỡ điều gì nếu không mua bản Pro? Bạn không có được một máy ảnh tele chuyên dụng, khả năng chụp ảnh Apple ProRaw hay mặt sau hoàn thiện mờ đáng yêu và các mặt bằng thép không gỉ bóng bẩy. Thay vào đó, bạn sẽ có một mặt sau bóng bẩy và các mặt nhôm mờ. Nếu bạn chọn mua iPhone 12 và có thể trả thêm 50 đô la, tôi khuyên bạn nên nâng cấp từ 64GB dung lượng lưu trữ lên 128GB.\


  Đọc bài đánh giá Apple iPhone 12 của chúng tôi .

  IPhone tốt nhất mọi mặt trừ giá tiền
  iPhone 12 Pro Max

  iphone 12 pro max
  Nếu bạn muốn có màn hình lớn nhất và thời lượng pin lâu nhất trên tất cả các loại iPhone đã từng được sản xuất, thì iPhone 12 Pro Max có giá 1.099 USD là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Cộng với đó là khả năng chụp ảnh sắc nét tới từng giọt nước của Iphone 12 Pro Max.

  Ngoài việc là chiếc iPhone lớn nhất và nặng nhất, 12 Pro Max còn có các tính năng chụp ảnh và quay video không có trên bất kỳ mẫu điện thoại nào khác. Ống kính tele mới trên 12 Pro Max có zoom quang 2,5x so với zoom quang 2x trên 12 Pro. Và 0,5x tăng thêm nếu chụp dài. Camera chính góc rộng trên 12 Pro Max có cảm biến lớn, theo Apple, khả năng chụp thiếu sáng được cải thiện 87%. Nhưng nếu so với iPhone 12 Pro thông thường, rất khó để nhận thấy sự khác biệt vì khả năng xử lý hình ảnh của Apple trên các điện thoại  của nó đều quá tốt.

  Iphone 12 Pro Max có tính năng ổn định hình ảnh quang học dựa trên cảm biến thay vì OIS dựa trên ống kính của iphone 12, 12 Mini và 12 Pro. Bằng cách ổn định cảm biến, bạn có được hiệu ứng tương đương với một điểm dừng ánh sáng, một lần nữa, trên lý thuyết là rất ấn tượng.

  Giống như iPhone 12 Pro, nó cũng có thể chụp ảnh Apple ProRaw . Nếu bạn có thể xử lý kích thước của chiếc điện thoại khổng lồ này, nó đáng giá từng xu với mức giá cao của nó.


  Đọc bài đánh giá Apple iPhone 12 Pro Max của chúng tôi.

  IPhone có giá so với công năng tốt nhất

  iPhone 11

  Iphone 11
  Nếu bạn không cần hỗ trợ cho 5G, iPhone 11 với giá 599 USD sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nó thậm chí là lựa chọn được nhiều nhất các thành viên của Rivu ủng hộ. Không phải vì giá tiền của nó. Bạn nhận được rất nhiều thứ với mức giá đó như bộ vi xử lý A13, máy ảnh xuất sắc, thời lượng pin ổn và lựa chọn sáu màu. Trái ngược với dòng 12 có mặt thẳng, dòng 11 có các cạnh cong mà một số người có thể thích hơn.

  Hạn chế lớn nhất là màn hình kiểu cũ sử dụng tấm nền LCD thay vì màn hình OLED. Nhưng đừng để điều đó làm bạn đắn đo, màn hình vẫn cực kì đẹp và sắc nét. Giống như iPhone 12, nếu bạn có thêm $ 50 trong ngân sách của mình, tôi khuyên bạn nên mua phiên bản 128GB.


   Đọc bài đánh giá Apple iPhone 11 của chúng tôi .

  IPhone giá cả phải chăng nhất nên mua (và chỉ có tùy chọn Touch ID)

  iPhone SE (2020)

  Iphone-SE

  Với mức giá 399 USD, bạn có thể nghĩ rằng điểm hấp dẫn duy nhất của iPhone SE (2020) là giá của nó. Và phải thừa nhận rằng nó là chiếc iPhone có giá phải chăng nhất trong danh sách này. Nhìn bên ngoài, iPhone SE có thân máy giống iPhone 8. Đây là chiếc iPhone duy nhất trong danh sách này có Touch ID, điều này thực sự là một điểm cộng vì Mash làm cho việc sử dụng Face ID trở thành một trải nghiệm khó chịu.

  Ở bên trong, SE có bộ vi xử lý A13 tương tự như iPhone 11, mang đến cho camera của một chiếc máy năm 2017 có sức mạnh chụp ảnh như một mẫu 2020 của Apple. SE hỗ trợ 4G và là điện thoại duy nhất trong danh sách này có thiết kế cổ điển của iPhone. Nhưng với khả năng chạy phiên bản iOS mới nhất, nó vẫn phù hợp hơn bao giờ hết.


  Đọc bài đánh giá Apple iPhone SE (2020) của chúng tôi .

  IPhone nhỏ tốt nhất

  iPhone 12 Mini

  Iphone 12 mini
  Ai nói rằng điện thoại nhỏ không tồn tại vào năm 2021? IPhone 12 Mini (729 đô la mở khóa) rất tuyệt vời vì nó có mọi thứ mà iPhone 12 có - nó chỉ nhỏ hơn. Nó có cùng thiết kế mặt phẳng, hỗ trợ 
  5G và màn hình OLED hỗ trợ HDR. Màn hình được bao phủ bởi tấm chắn gốm của Apple. Thân máy có xếp hạng IP68 cho khả năng chống bụi và nước, đồng thời hỗ trợ sạc không dây MagSafe và các phụ kiện. Nó có cùng bộ xử lý A14 Bionic, chạy cùng phần mềm iOS 14 và thậm chí có cùng camera. IPhone 12 và 12 Mini là hai chiếc điện thoại giống nhau. Nhưng một cái là nhỏ và cái kia thì không. 

  Điều đó nghĩa là, Rivu chỉ khuyên bạn nên mua 12 Mini vì kích thước của nó. Cùng 1 hiệu năng, nó rẻ hơn 100$ so với iPhone 12, đây có thể là một lý do hấp dẫn để mua điện thoại nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm tiền. Nhưng nếu bạn không hài lòng với một chiếc điện thoại nhỏ, bạn có thể sẽ thất vọng vì kích thước của nó hoặc thời lượng pin "hầu như không qua một ngày" của nó. Và cũng như các điện thoại khác trong danh sách này, nếu bạn có đủ khả năng, tôi khuyên bạn nên trả thêm 50 đô la và nhận phiên bản có bộ nhớ 128GB.


  Đọc bài đánh giá Apple iPhone 12 Mini của chúng tôi .

  Thay thế iPhone Pro Max tốt nhất

  iPhone 12 Pro

  Iphone 12 Pro
  IPhone 12 Pro Max về cơ bản là chiếc iPhone mạnh mẽ nhất về mọi mặt. Nhưng kích thước, trọng lượng và giá cả của nó sẽ gây khó khăn cho nhiều người. Đó là lý do mà iPhone 12 Pro trị giá 999 USD xuất hiện: Nó mang một cấu trúc chắc chắn và hoàn thiện cao cấp. Bạn chỉ có một màn hình nhỏ hơn, pin nhỏ hơn và camera tele 2x thay vì tele 2,5x như trên Pro Max.


  Đọc bài đánh giá Apple iPhone 12 Pro của chúng tôi .

  Lựa chọn iPhone thay thế dưới $ 500

  iPhone XR

  Iphone XR
  IPhone XR 499 đô la giống như đứa con giữa các dòng sản phẩm iPhone. Có iPhone SE rẻ hơn 100 đô la và có bộ xử lý mới hơn. Nhưng iPhone XR cung cấp một số thứ mà SE không có. Đây là một phần trong thiết kế iPhone thế hệ mới của Apple bắt đầu với iPhone X. XR có Face ID, màn hình lớn 6,1 inch và có sáu màu thay vì ba màu như SE.

  Nhưng sau đó có iPhone 11 đắt hơn 100$, bộ xử lý mới hơn và máy ảnh mới bao gồm một máy ảnh siêu rộng mà XR không có. Nhưng iPhone XR rẻ hơn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc iPhone giá cả phải chăng bao gồm thiết kế và tính năng hiện đại hơn của Apple, thì iPhone XR là một lựa chọn tuyệt vời. Nó thậm chí còn tốt hơn với nhiều bộ nhớ hơn nếu bạn có thể kiếm thêm $ 50.


  Đọc bài đánh giá Apple iPhone XR của chúng tôi .

  Hy vọng với bài viết trên, Rivu đã giúp bạn có sự lựa chọn dễ dàng hơn với các mẫu Iphone. Nếu có câu hỏi hay thảo luận nào bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé.