Máy rửa bát rửa được bao nhiều bát đũa?

Máy rửa bát rửa được bao nhiều bát đũa?

Mục lục chính

  Khoảng vài năm trước, khi nhà nào cũng có đầy đủ TV, tủ lạnh, máy giặt thì máy hút bụi được xếp vào nhóm hàng mới lạ và xa xỉ mặc dù giá bán của nó chỉ khoảng trên dưới 10 triệu đồng/cái. Đến thời điểm hiện tại, khi máy rửa bát ra đời gần như trở thành cuộc cách mạng giải phóng việc nhà trong căn bếp, mặc dù nhà nào cũng có sẵn "máy rửa bát chạy bằng cơm" nhưng việc sở hữu một chiếc máy rửa bát nhanh chóng, hiện đại dần trở thành xu thế của cuộc sống tiện nghi mới.


  Điều băn khoăn nhiều nhất của mọi người khi tìm hiểu về máy rửa bát là : Một chiếc máy rửa bát có khả năng rửa được bao nhiêu chén bát trong 1 lần rửa? Rivu sẽ giúp trả lời câu hỏi này ngay sau đây.

  1. "Máy rửa bát có công suất rửa 12 bộ chén bát Châu Âu", vậy một bộ chén bát châu Âu gồm những gì?

  Máy giặt có đơn vị tính là kg thì máy rửa chén dùng đơn vị tính là bộ, bộ này là một bộ chén đũa muỗng nĩa dùng khi ăn. Tùy theo size máy lớn nhỏ thì nó sẽ có sức chứa khác nhau, máy nhỏ thì chứa được khoảng 4-6 bộ, máy lớn bằng máy giặt thì chứa được 12 - 16 bộ.
  Tuỳ vào kích thước, công suất, 1 máy rửa bát rửa được 8, 11, 13, 16... bộ đồ ăn Châu Âu - đơn vị tính số lượng chén bát rửa được trong 1 lần của máy rửa bát, thông dụng trên thế giới và cũng được nhà phân phối ở Việt Nam sử dụng.

  Tiêu chuẩn 1 bộ đồ ăn châu Âu


   
  Tiêu chuẩn 1 bữa ăn gia đình Việt 

   Thông tin và kinh nghiệm từ hãng sản xuất cung cấp như sau:
  1 bữa ăn gia đình Việt có (4 người) gồm: 4 chén, 2 - 3 dĩa, 1 tô, 1 chén chấm, muỗng, đũa, vá (muôi)... tương đương với khoảng 4 bộ đồ ăn Châu Âu.
  Từ con số này ta có thể tính được:
  - 8 bộ đồ ăn châu Âu ~ 2 bữa ăn gia đình Việt
  - 11 - 13 bộ đồ ăn châu Âu ~ 3 - 4 bữa ăn Việt
  - 16 bộ đồ ăn châu Âu ~ 4 bữa ăn Việt...
  Người tiêu dùng có thể dựa vào cách ước tính này, lượng thành viên, chén bát sử dụng hằng ngày trong gia đình mình mà tính toán và lựa chọn máy rửa bát phù hợp hơn.
  *Lưu ý: thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, số lượng chén bát máy có thể rửa còn tùy thuộc vào loại sản phẩm, kích cỡ sản phẩm, loại chén bát, có xoong, chảo hay không và cách sắp xếp chén bát trong thực tế nữa nhé.

  2. Một số điều bạn cần chú ý khi chọn và sắp xếp chén bát vào máy rửa bát


   
  - Không phải tất cả các chén bát đều có thể rửa trong máy rửa bát, bạn không nên đặt những chén bát, đồ dùng không chịu nhiệt, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ cổ, đồ làm bằng gỗ, thiếc, đồng, xương, thép, sợi tổng hợp vào rửa trong máy vì chúng có thể bị biến dạng, giảm độ bền.
  - Sắp xếp chén bát đúng cách để rửa sạch và tiết kiệm diện tích nhất.
  - Tuyệt đối không nhồi nhét chén bát vào máy vì làm như vậy, không tạo đủ khoảng trống trong không gian, nước, chất tẩy rửa không thể đi qua chén bát và làm sạch chúng hiệu quả.
  - Dao kéo, muỗng đũa nên đặt trong những ngăn đựng chuyên dụng của chúng, không đặt lung tung trong giỏ đựng để tránh cho chúng rơi rớt, va chạm với đồ dùng khác và khoang má, dễ làm trầy xước, hư hại các món đồ này.
  - Những chén dĩa, nồi chảo, đồ dùng có kích cỡ quá lớn, không thể đặt gọn trong máy, tốt nhất bạn nên rửa bằng tay.