Mua bằng lái xe ô tô giả mất bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Mua bằng lái xe ô tô giả mất bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Mục lục chính

  Mua bằng lái xe ô tô giả mất bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

  Bằng lái xe ô tô là một trong những loại bằng phổ biến nhất hiện nay. Để lấy được bằng này thì cần phải trải qua quá trình thi lý thuyết và bài thi sát hạch. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, hiện tượng bằng lái xe ô tô giả lại tràn lan, không thể kiểm soát hết được. Cùng Rivucota tìm hiểu qua bài viết Mua bằng lái xe ô tô giả mất bao nhiêu tiền? Mua ở đâu? nhé

  1. Sự thật về mua bằng lái xe ô tô có hồ sơ gốc

  Để có thể sở hữu bằng lái xe một cách hợp pháp, cá nhân cần phải trải qua một thời gian học và thi nhất định. Thời gian học thường khoảng 3-6 tháng, thời gian thi lý thuyết và thi sát hạch hay còn gọi là thi thực hành thì nhanh hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại không chịu bỏ một chút thời gian để sở hữu được bằng lái xe hợp pháp, mà lại bỏ ra một số tiền khá lớn để có thể có được loại bằng này.

  Hiện nay, trên thị trường lại xuất hiện tràn lan nhiều hình thức mua bán bằng giả, thường là không có hồ sơ gốc. Tuy nhiên, một số nơi lại vô cùng tinh vi khi rao bán bằng giả có cả hồ sơ gốc. Vậy thực hư chuyện bằng lái xe ô tô có hồ sơ gốc là như thế nào?

  • Đây là hình thức”rửa bằng” vô cùng tinh vi từ nước ngoài để đưa vào Việt Nam. Theo như điều tra, bên nhận làm bằng sẽ chuyển thông tin của người mua sang chi nhánh ở nước ngoài để thực hiện công đoạn làm bằng lái xe giả.

  • Sau khi đã hoàn thành xong hồ sơ và một số giấy tờ cần thiết thì bằng lái xe sẽ được chuyển về Việt Nam bằng con đường nào đó mà không qua kiểm tra của các cơ quan chức năng khác. Bằng lái xe khi đưa về sẽ được đổi từ bằng quốc tế sang chính quy.

  • Tuy nhiên, việc làm bằng tại nước ngoài mất thời gian khá lâu để có thể nhận được. Phải mất khoảng 2 tháng để duyệt hồ sơ ở nước ngoài rồi mới chuyển về Việt Nam được.

  • Qua đó có thể thấy rằng, công nghệ làm bằng giả có hồ sơ gốc hiện nay vô cùng tinh vi, điều này khiến cho các cơ quan chức năng khó có thể kiểm soát được chất lượng bằng lái xe trên thị trường

  1. Tại sao không nên mua bằng lái xe ô tô giả?

  2.1. Chi phí không hề rẻ

  Trên thị trường xuất hiện nhiều nơi cung cấp bằng giả và mỗi nơi sẽ cung ứng với mỗi giá khác nhau. Tuy nhiên, một điểm chung là chi phí không hề rẻ.

  Chi phí mua bằng lái xe còn phụ thuộc vào việc có bằng lái xe gốc hay không. Đối với những cá nhân yêu cầu có hồ sơ gốc thì chi phí sẽ cao hơn. Cụ thể là bằng lái xe có hồ sơ gốc sẽ có mức giá dao động từ 9 triệu đồng, còn bằng lái xe không có hồ sơ gốc sẽ có mức giá đó là 5 triệu đồng. Đây chỉ là mức giá có tính tham khảo.

  2.2. Bằng lái xe ô tô giả rất dễ nhận biết

  Giấy phép lái xe giả hiện nay không thể qua mắt cảnh sát giao thông, một số ví dụ như:

  • Bằng lái xe thật hiện nay có được gắn con chip, vậy nên chỉ cần quét là có thể biết được nguồn gốc cũng như chất lượng của bằng lái xe.

  • Màu sắc của bằng lái xe cũng là một yếu tố giúp nhận dạng bằng thật hay bằng giả. Bằng thật thường có màu sắc ngả vàng hơn, còn bằng giả thì màu sẽ nhạt hơn

  • Ngoài ra, nếu kiểm tra kỹ càng có thể nhận thấy một số vấn đề khi sử dụng bằng lái xe giả như thông tin in không đúng theo quy tắc, tháng sinh phải 2 chữ số, giữa tháng và năm giá trị của bằng lái xe phải có dấu phân cách,...

  Vậy nên, việc sử dụng bằng lái xe ô tô giả là bất hợp pháp. Mức phạt đối với người sử dụng bằng lái xe giả không do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ bị phạt từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng tùy thuộc vào loại xe điều khiển.

  2.3. “Xe điên” là tác hại của việc mua bằng

  Việc mua bằng giả hiện nay là bất hợp pháp, nếu bị phát hiện thì sẽ bị xử phạt rất nặng. Đặc biệt , việc mua bằng lái xe ô tô giả rất nguy hiểm và “xe điên” là tác hại của việc mua bằng mà không qua đào tạo.

  Những người không qua đào tạo, khi sử dụng phương tiện lưu thông trên đường rất dễ gây tai nạn cho người khác. Vừa gây nguy hiểm cho xã hội vừa mang lại nguy hiểm cho chính bản thân người cầm lái. Vậy nên cần tuyệt đối tránh xe các loại bằng giả này

  2.4. Làm bằng thật hiện nay rất đơn giản và chi phí thấp

  Những người đủ 18 tuổi trở lên và dưới 60 tuổi được phép thi bằng lái xe B1 và B2. Cần phải có giấy khám sức khỏe phù hợp với loại xe điều khiển thì sẽ đủ điều kiện để thi bằng lái xe. 

  Hồ sơ chỉ cần chuẩn bị CMND hoặc CCCD photo, 10 ảnh 3x4, giấy khám sức khỏe là có thể đăng ký để thi bằng lái xe. Thủ tục rất đơn giản và nhanh gọn. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân cần thi lý thuyết và thi thực hành, trường hợp đủ điểm đỗ thì mới đủ điều kiện để cấp bằng.

  Chi phí thi bằng lái xe ô tô cũng vô cùng hợp lý, chi phí thi sát hạch là 500.000 đồng và chi phí cấp bằng là 135.000 đồng. Mức lệ phí này đã bao gồm cả phí thi lý thuyết và lệ phí thi sát hạch thực hành sa hình.

  Với mức chi phí vô cùng hợp lý là đã có thể sở hữu bằng lái xe ô tô vô cùng chất lượng và hợp pháp, có thể tự do lưu thông trên đường mà không sợ kiểm tra.

   

  Kết luận: Việc mua bằng lái xe ô tô giả hiện nay là bất hợp pháp, bị xã hội lên án. Vậy nên, cần tuyệt đối tránh xa để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Sở hữu bằng lái xe thật sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng phương tiện tham gia giao thông. Hy vọng bài viết Mua bằng lái xe ô tô giả mất bao nhiêu tiền? Mua ở đâu? đã mang lại cho bạn cái nhìn đúng đắn về bằng thật và bằng giả. Sử dụng giấy phép lái xe chất lượng giúp cho xã hội ngày càng phát triển theo hướng văn minh và hiện đại hơn.

  1. Đăng kí học và thi bằng lái xe ô tô ở đâu rẻ và uy tín?

  Chi phí để học và thi bằng lái xe  phụ thuộc vào việc bạn chỉ cần thi hay cần cả thi và học. Nếu chỉ cần thì chi phí sẽ giảm đi đáng kể. Mọi chi phí đều đã được niêm yết theo quy định nhà nước, mọi người không nên liên hệ đến những cá nhân tư vấn về bằng lái xe để tránh bị đội thêm chi phí.
  Hiện nay có rất nhiều điểm học và thi bằng lái xe ô tô trên địa bàn Hà Nội. Nếu bạn có nhu cầu cần tìm hiểu vui lòng điền vào form dưới đây để Rivucota hỗ trợ bạn địa điểm học và thi gần bạn nhất nhé: https://bitly.com.vn/pbou7a hoặc liên hệ số điện thoại (zalo): 0397.042.359

  Trên đây là một số thông tin hữu ích mà bạn cần phải nắm về việc có quyết định tìm mua bằng lái xe giả hay không. Rivucota luôn muốn những gì đúng đắn tốt đẹp nhất đến với khách hàng của mình dựa trên cơ sở pháp luật. Chúc bạn sẽ có những quyết định đúng đăn, cần hỗ trợ bất cứ vấn đề gì hay liên hệ chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

  Xin cảm ơn!

  Tất cả những kiến thức về bằng lái xe ô to bạn có thể tham khảo tại đây